KỶ NIỆM NGÀY CƯỚI ĐỐI VỚI CẶP ĐÔI MỚI CƯỚI

cam nang

KỶ NIỆM NGÀY CƯỚI ĐỐI VỚI CẶP ĐÔI MỚI CƯỚI

Kỷ niệm sẽ là thứ duy nhất đi theo dâu rể cả chặng đường dài
Nếu không có gì để nhớ về
Xoài sợ tình cảm dâu rể khô nứt nẻ
Hình dung kỷ niệm như là Nữ Oa
Có thể vá tâm hồn dâu rể đầy sứt mẻ…
Hát theo nhạc Đen Vâu mà thấy nó cứ kẹt kẹt sao á… 😅😅
 

Sau một loạt bài tư vấn ngày cưới hoài thì hôm nay Xoài Weddings thay đổi không khí một xíu nha vì có nhiều dâu rể nói rằng: “Nghe Xoài chia sẻ mới thấy ngày cưới phức tạp quá… thôi dắt nhau lên phường ký cái là xong khỏi tổ chức”. Ấy da, chơi vậy ai chơi, ngành cưới như Xoài chắc chuyển sang chụp ảnh thẻ quá. 😅

VAI TRÒ CỦA KỶ NIỆM ĐỐI VỚI GIA ĐÌNH 

KỶ NIỆM NGÀY CƯỚI ĐỐI VỚI GIA ĐÌNH QUAN TRỌNG NHƯ THẾ NÀO?

– Nếu dâu rể nào theo dõi Xoài Wedding đủ lâu thì sẽ còn nhớ có 1 lần Xoài đã nói về chuyện có 1 chú rể tâm sự với Xoài là: “Chụp ảnh cưới xong rồi, đăng ký kết hôn luôn rồi, nhưng mà cuối tháng mới đủ tiền mua cái nhẫn kim cương cầu hôn. Vậy có nên mua để cầu hôn không?”. Theo ý kiến của Xoài thì vấn đề không phải là câu trả lời của dâu đồng ý hay không đồng ý vì đã quá rõ ràng rồi.

– Nhưng vấn đề là giả sử tưởng tượng một ngày đẹp trời dâu đi cafe cùng nhóm bạn nữ của mình thì bất chợt một bạn hỏi: “Ê mày, hồi đó chồng mày cầu hôn như thế nào, kể nghe chơi?”. Khi đó thì dâu sẽ có một câu chuyện đáng tự hào để kể về lần cầu hôn lãng mạn của mình. Và dám chắc luôn, ngày hôm đó cảm xúc dâng trào và thế nào rể cũng có món ngon gia đình do dâu tự làm nè.

Xem thêm: TOP 12 MẪU NHẪN CẦU HÔN ĐƯỢC YÊU THÍCH NHẤT 

241021238 4373373496081817 242787700570959915 n

– Thực sự vợ chồng bất đồng quan điểm, cãi nhau ầm ầm và thậm chí xung đột đủ kiểu từ sở thích đến tư tưởng,… là chuyện rất bình thường. Bởi lẽ mỗi người chúng ta hoàn toàn khác nhau, khác nhau nhiều lắm dâu rể ạ.

– Nhiều cuộc nghiên cứu, khảo sát đã chứng minh điều đó nên Xoài cũng không nói lại nhiều. Chúng ta chỉ cần hiểu là 2 con người ở 2 gia đình khác nhau, hoàn cảnh khác nhau, văn hóa khác nhau, môi trường khác nhau, chơi với những nhóm bạn khác nhau… tới MẤY CHỤC NĂM. Xoài nhấn mạnh lại là tới mấy chục năm nha, mà chỉ mới gặp đối phương được có vài năm với số lượng thời gian chỉ bằng cỡ 10% tới 20% mấy chục năm kia thì ắt hẳn là phải khác nhau đến 80%-90% là bình thường.

VAI TRÒ CỦA KỶ NIỆM ĐỐI VỚI GIA ĐÌNH 

– Nhưng mà mọi người thử nghĩ lại xem, có phải chính cái sự khác nhau đó, tạo nên sự hấp dẫn riêng của 2 người khiến cho đối phương tìm hiểu không? Có một sai lầm của Xoài khi ngày xưa yêu 1 cô gái là cố biến mình có những sở thích giống cô gái ấy. Cô ấy là một người thích cắm hoa, mình cũng đăng ký vô lớp cắm hoa chung với cô ấy để cho có điểm chung và thế là cô ấy yêu thằng bán hoa tiêu thụ sản phẩm của cô ấy chứ không yêu thằng cắm hoa vì tưởng chị em bạn dì. Bó tay! 🤣😅

– Cho đến một lúc nào đó, thường là cỡ 7-10 năm sau khi cưới, tất cả mọi bí mật đều được bật mí, cả 2 không còn gì để khám phá lẫn nhau thì hạnh phúc được xây dựng chủ yếu dựa trên 2 yếu tố sau.

1. Sự vui mừng vì hoàn thành trách nhiệm:

– Dâu rể có baby, con cái ngoan ngoãn học giỏi khỏe mạnh, dâu rể vui mừng dẫn đến hạnh phúc. Dâu rể có business chung, hoặc những mục tiêu kinh tế chung mà mình hoàn thành được kế hoạch như mua nhà, mua ô tô… khi đó dâu rể cũng hài lòng và cũng có thể dẫn đến hạnh phúc.

240945854 4373375072748326 6437464144874982754 n

– Tuy nhiên, có một vấn đề rắc rối ở yếu tố số 1, dâu rể biết là gì ko?. Những điều đó không phải ai cũng có và không phải ai cũng dễ dàng có được ngay. Phải mất thời gian, công sức, nổ lực và đặc biệt là phải trải qua một quá trình không mấy thoải mái. Nuôi con thời gian đầu rất áp lực, cực nhọc! Gầy dựng sự nghiệp, mua nhà, mua xe cũng phải trải qua một quá trình gian nan.

– Để có thể vượt qua những quá trình khó khăn, gian nan đó để hoàn thành được những trách nhiệm trong hôn nhân của 2 người cho nhau và cho gia đình chung thì cái mà dâu rể cần chính là một điều gì đó có thể gắn kết 2 người bằng tình cảm, bằng yêu thương và bằng sự trân trọng. Có người nói đứa con là cái để gắn kết 2 vợ chồng nhưng chỉ đúng một phần thôi dâu rể ạ, đứa con gắn kết có 1 phần yêu thương và 1 phần trách nhiệm.

Còn sự gắt kết bền chặt, 100% yêu thương, trân trọng chính là những kỷ niệm đẹp của cả 2 người hoặc những kỷ niệm có ý nghĩa đối với cả 2 người.

IMG 6617

2. Kỷ niệm là sự gắn kết yêu thương dâu rể một cách tự nhiên mà không có yếu tố trách nhiệm

– Chúng ta không sống cho quá khứ nhưng chính quá khứ định hình hành vi, quyết định, thói quen ở hiện tại. Thậm chí kể cả trí tuệ nhân tạo (AI) cũng hoạt động dựa trên nguyên tắc xét các dữ liệu trong quá khứ để đưa ra quyết định ở thời điểm hiện tại. Hồi đó có 1 lần bạn của Xoài nghe tin bà xã bị bệnh, vừa nghe bà xã bệnh là bạn ấy chạy 1 mạch từ Quận 4 sang Quận 6 để mua sữa mua thuốc.

– Chỉ đơn giản vậy thôi đó, mà bạn kể lâu lâu bà xã nó cũng nhắc lại và chính nhờ những kỷ niệm nhỏ nhỏ đó mà 2 người thường rất ít khi giận nhau lâu vì kiểu chỉ cần giận 1 chút là những kỷ niệm đẹp ùa về, thế là hết giận, làm lành.

6B6A1120

– Mình có một ông bạn khác, ông này khá là thành công trong sự nghiệp. Sau một thời gian cưới vợ cỡ 10 năm thì ông ấy bất chợt tìm thấy sự hạnh phúc của cuộc sống độc thân, tự do tự tại. Điều này không hiếm nhé cả nhà!

– Thế là ông ấy quyết định thuê 1 căn nhà riêng ở Đà Lạt, ở trên đó 1 mình đâu được tầm 1 tuần thì trả nhà quay trở lại Sài Gòn. Vấn đề là khi ở chung nhà với vợ thì cãi vã nhau hoài, còn khi chỉ có 1 mình thì biết bao nhiêu kỷ niệm suốt quá trình quen nhau 6-7 năm và cưới nhau 10 năm nữa là 16-17 năm cứ ùa về và ổng không thể quên những kỷ niệm đẹp đó và muốn quay trở về với vợ để… cãi nhau cho vui.

3. Như vậy yêu nhau cần làm gì để có nhiều kỷ niệm đẹp?

– Cái này là phải tư duy rồi các dâu rể ơi!!!

Dâu rể hãy sống chậm lại xíu và cảm nhận mỗi giây phút trôi qua đều có cái để chúng ta có thể đánh dấu nó thành một kỷ niệm.

IMG 6511

– Một buổi đi chơi, hẹn hò thay vì chỉ đơn giản là gặp nhau thì hãy biến buổi gặp nhau thành một kỷ niệm. Suy nghĩ buổi gặp gỡ sẽ làm hoặc nói điều gì đó cho đối phương cảm thấy gặp gỡ mình là một khoảng thời gian tuyệt vời nhất. Và quan trọng là mình phải hiểu đối phương nha, chứ đối phương đang có chuyện buồn mà mình cứ kể chuyện vui thì hơi lạc quẻ còn mình lại tiếp tục kể chuyện buồn của mình thì đảm bảo 2 bạn sẽ về sớm để tự giải quyết vấn đề buồn của mình luôn.

– Ví dụ mình nghe thằng bạn như có lần cũng nó và bà xã nó nói với mình là đang có chuyện bực mình ở Công ty. Xoài tận dụng cơ hội đó thay vì ngồi khuyên nhủ này nọ hay an ủi thì ngay lập tức dắt đi ăn đúng cái món mà 2 vợ chồng bạn thích nhất. Vậy mà sau đó 2 vợ chồng bạn nhớ hoài và sau này cũng nhắc lại, mà mỗi lần nhắc lại thì 2 đứa lại đi ăn rất là vui vẻ, hạnh phúc.

kỷ niệm ngày cưới

– Vậy nha, chỗ này tùy hoàn cảnh, tính cách đối phương mà dâu rể suy nghĩ, tư duy để biến những cuộc gặp gỡ thành những kỷ niệm đáng nhớ trong quá trình quen nhau nhé. Còn dâu rể nào muốn Xoài chia sẽ nhiều hơn các cách mà Xoài đã làm thì có thể theo dõi Xoài Wedding ở những bài sau này.

– Còn giờ sắp cưới, để có kỷ niệm với nhau thì cũng có nhiều cách mà: đi chụp ảnh cưới nè, ráng chọn photo sao cho ngày đi chụp thật vui vẻ và đáng nhớ chứ đừng có công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước nha. Rồi chuẩn bị ngày cưới nè, thay vì căng thẳng chuẩn bị thì hãy tinh tế biến cái quá trình chuẩn bị ấy thành một kỷ niệm đáng nhớ. Chúc dâu rể có nhiều kỷ niệm đẹp nha!

Xoài Weddings – Chụp Ảnh Cưới Nha Trang
🏫 51A Cao Bá Quát – Nha Trang
🌐 https://xoaiweddings.com/
📞 0937.547.545
 

——->  5 CHIẾN LƯỢC ĐÁM CƯỚI TIẾT KIỆM CHI PHÍ CHO DÂU RỂ TỔ CHỨC NHIỀU HIỆP

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.