5 CHIẾN LƯỢC ĐÁM CƯỚI TIẾT KIỆM CHI PHÍ CHO DÂU RỂ TỔ CHỨC NHIỀU HIỆP

Brown Creative Brand Waitzy Fashion Presentation 6

5 CHIẾN LƯỢC ĐÁM CƯỚI TIẾT KIỆM CHI PHÍ CHO DÂU RỂ TỔ CHỨC NHIỀU HIỆP

Xoài Weddings tin rằng sẽ có một trong số nhiều chúng ta nghĩ rằng đám cưới đời người có một lần thôi. Nếu không làm cho hoành tráng, ấn tượng thì thật là thiệt thòi với bản thân và người bạn đời của mình. Nhưng cũng có nhiều người nghĩ khác hoàn toàn là tổ chức đám cưới tiết kiệm tối đa để có một khoản tiền lo cho cuộc sống sau này hoạc ít nhất là đối với thời kì khủng hoảng kinh tế do dịch COVID tung hoành 2 năm qua. Hay chí ít thì cũng tránh rơi vào tình trạng nợ nần sau đám cưới.

5 CHIẾN LƯỢC ĐÁM CƯỚI TIẾT KIỆM CHI PHÍ CHO DÂU RỂ TỔ CHỨC NHIỀU HIỆP

Và đau đầu đau ví cho Dâu Rể nhất là khi 2 nhà nội ngoại cách xa nhau, kiểu đãi thành nhiều hiệp vừa lượt đi xong tiếp theo đãi lượt về chưa kể còn hiệp phụ nữa mà khoảng cách địa lí,….. Nghe thôi cũng nhức đầu thương cái “ví” nếu Dâu Rể không cân đo đong đếm kĩ thì mấy người làm dịch vụ như Xoài đây thích lắm à nheng.

Xoài thấy xót cho các Dâu Rể khi phải vừa yêu xa giờ đây lại còn cưới xa , phải tính toán chi phí rất nhiều sao cho tối ưu nhất mà vẫn phải trang trọng nhất. Biết được vấn đề nan giải đó nên Xoài xin chia sẻ 1 số bí kíp mà Xoài đã tích góp được từ các Cô Dâu Chú Rể đã gặp trường hợp “Làm gì để đám cưới tiết kiệm khi tổ chức nhiều hiệp?” khi sử dụng dịch vụ tại Xoài. Các dâu rể tham khảo thử nhé 😍😍😍

XOAI TQ607

1. Đám cưới tiết kiệm chi phí từ Trang Phục Cưới

Việc đãi tiệc ở nhiều nơi như nhà gái ở Phú Yên, nhà trai ở Vạn Giã, bạn bè đồng nghiệp ở Nha Trang thì thực sự mà nói chi phí thuê váy cưới, vest, áo dài,… sẽ dội lên rất cao và mất một khoảng kha khá nếu Dâu Rể không cân nhắc khi muốn tổ chức đám cưới tiết kiệm.

DNQ 277929 1

DNQ 1392DNQ 0683

Vậy tại sao chi phí về trang phục cưới bị dội lên cao?

  • Dâu rể thuê váy nhiều lần vì vừa tổ chức tiệc vừa nhà gái vừa nhà trai chưa kể Lễ Đính Hôn và Lễ Gia Tiên cũng cần có trang phục, thêm dàn quả nữa. Cái này dễ nhìn thấy và dễ hiểu nhất nè khi đám cưới đãi xa thêm đãi nhiều hiệp. Những vấn đề đó Xoài Weddings làm trong nghề nhiều năm mới nhận ra được nổi khổ thế nào của Dâu Rể.
  • Chưa kể khi thuê trang phục cưới các bạn sẽ phải trả váy đúng hạn vì trả chậm sẽ phát sinh thêm phí phụ thu. Ngày cưới thì có nhiều việc lu bu nên khi vừa sử dụng váy xong mình sẽ không có thời gian tức tốc để đi gửi trả nếu thuê ở Nha Trang còn mình mặc ở Phú Yên, kiểu gì thời gian vận chuyển cũng tốn tầm 1-2 ngày trong khi thời hạn thuê đồ ở các Studio là 3 ngày, chưa kể gửi đồ mà bị thất lạc hay bị hư hỏng thì còn trớ trêu hơn. 😢😢😢
  • Thuê càng nhiều lần, xác suất rủi ro về váy vest càng cao. Cái này Xoài Weddings chia sẻ thật lòng chứ không hù dâu rể đâu vì Xoài cũng muốn cho thuê được váy vest mà. Dâu rể đãi nhiều nơi nhiều lần mà còn đãi xa thì xác suất dính rượu vang, hỏng váy hay thất lạc váy do di chuyển nhiều nơi. Chưa kể vấn đề khách tham dự hút thuốc lá khi đãi tiệc vứt lung tung hoặc dập tắt không kĩ, váy thì dài đi từng bàn hay vô tình “quét” phải thì ôi trời ơi lủng mấy lỗ 😢😢😢 . Kinh nghiệm bản thân Xoài đút kết được từ các Dâu Rể qua nhiều năm, các dâu đãi tiệc nhiều nơi thông thường sẽ có ít nhất 1 tiệc tổ chức tại nhà. Chưa kể các Studio có thể phụ phí dâu rể nếu váy dính bùn đất khó tẩy.

Vậy nên Xoài khuyên nàng nên cân nhắc việc mua hẳn 1 hay 2 chiếc váy thay vì đi thuê nha. Các dâu cứ tìm hiểu giá cả giữa việc mua váy và thuê váy, có khi giá mua hẳn 1 chiếc váy ưng ý còn rẻ hơn giá đi thuê. Chưa kể đi mua hay may váy sẽ fix vừa vặn với mình hơn là váy thuê chỉ có 1 kích cỡ – Điều này Xoài chia sẻ rất thật lòng đó vì chi phí thuê 1 chiếc váy lớn để đứng ở sảnh chào khách và lên sân khấu tầm 3-6 triệu/lần/3 ngày, và váy nhỏ để đi bàn tầm 1tr500-3tr500/lần/3 ngày. Tính sương sương 2 lần đãi tiệc nhà trai – gái chưa tính hiệp phụ nữa thì tầm 15tr000 trong khi mua váy chưa đến giá đó luôn và khi sử dụng xong có thể pass lại váy trên các group như Hội Cô Dâu Marry hay Hội Cô Dâu Sắp Cưới,… vừa tổ chức được đám cưới tiết kiệm, vừa giảm được 1 khoảng chi phí kha khá đó nhen.

661

Ngoài ra thì xu hướng hiện nay các nàng dâu thích mặc các loại váy nhẹ nhàng thì chúng ta có thể tham khảo các thương hiệu váy nhẹ sẽ đơn giản hơn, tiết kiệm hơn chưa kể tại Xoài Weddings – Chụp ảnh cưới Nha Trang có hỗ trợ các nàng may mua váy bất kì mẫu và sau khi dùng xong Xoài sẽ thu mua thanh lí lại các váy từ các nàng nữa nhé!

2. Thuê ekip chụp quay makeup tại địa phương còn RẺ HƠN chi phí đi lại

Để tổ chức một đám cưới tiết kiệm thì ngoài vấn về trang phục cưới thì còn nhiều vấn đề quan trọng khác đó chính là book Ekip chụ quay makeup như thế nào cho tiện và hợp lí. Chi phí di chuyển, ăn ở của thợ chụp, thợ quay film, thợ makeup sẽ là vấn đề lớn nếu dâu rể book ekip ở nơi không phải địa phương mà mình tổ chức. Lấy ví dụ ở trên giả sử dâu rể thích ekip ở Nha Trang nhưng book về Sài Gòn thì chắn chắc chi phí lo vé máy bay khứ hồi hoặc chi phí di chuyển cho cả một ekip là đáng kể rồi đó. Chưa kể các chi phí khác như là phí phụ thu đi xa của bên dịch vụ, phí tính công cho việc đi trước một ngày (nếu dâu rể không sắp xếp được thời gian cho thợ chỉ đi trong ngày).

Tuy nhiên giả sử ekip ở Nha Trang mà chụp show ở Diên Khánh hoặc Ninh Hòa, Cam Ranh, Vạn Giã,…  chẳng hạn thì chúng ta có thể cân nhắc việc phụ phí cho thợ đi xa 1 chút và tổ chức đi chung xe với gia đình sẽ có thể tiết kiệm hơn thuê thợ ở 2 nơi. Và các nàng đừng quá băn khoản, tại Xoài Weddings, bên mình sẽ hỗ trợ chi phí đi lại cho Dâu Rể. Ví dụ nhà gái ở Diên Khánh, nhà trai ở Vạn Giã thì Xoài sẽ phụ thu phí di chuyển ở nơi thợ bắt đầu chứ không tính nơi đến ( khi book 1 camera), còn khi book 2 camera thì chỉ tính chi phí ở Vạn Giã thôi nè. Vì thế các dâu rể cứ lưu ý điều này mà cân nhắc để tính toán lựa chọn cho hợp lí để đám cưới tiết kiệm hơn nhé!

Matilda & Simon |  ENGAGEMENT | NHA TRANG

3. Đãi ở 2 nơi thì nên đãi chung hay đãi riêng?

Để Xoài lấy ví dụ cho các bạn dễ tham khảo hơn nhé, giả sử nhà trai ở Khánh Sơn đãi 30 bàn, nhà gái ở Nha Trang 40 bàn thì việc tổ chức 1 cái tiệc 70 bàn tại Nha Trang gom cả 2 sẽ tiết kiệm chi phí hơn tổ chức 2 cái tiệc 1 cái 30 và 1 cái 40. Chi phí bị dội lên là do chi phí trang trí tiệc, chi phí tổ chức (MC, ban nhạc, âm thanh, ánh sáng…) và cả chi phí hình ảnh. Tuy nhiên cái chi phí đội lên này nếu so với việc lo xe cho 1 bên nhà trai tại Khánh Sơn di chuyển đến Nha Trang để tham dự tiệc thì chi phí xe di chuyển và thậm chí cả khách sạn cho gia đình, người thân, họ hàng đảm bảo sẽ ít tốn hơn so với việc đãi 2 lần. Đãi 2 lần vừa tốn chi phí cho ekip quay chụp, makeup, trang phục cưới lẫn tổ chức tiệc đều phải nhân đôi. Vì thế dâu rể hãy list chi tiết ra, tính tổng và so sánh 2 trường hợp, sau đó cân nhắc xem mình nên chọn phương án nào nhé.

56

4. Gộp lại tổ chức chung 1 ngày. Tại sao không?

Nhìn chung thì Xoài Weddings thấy Đám Hỏi và Lễ Gia Tiên, Lễ Gia Tiên và Tiệc Nhà Gái, hoặc Lễ Nhà Thờ và Lễ Gia Tiên + Tiệc Nhà Gái thậm chí cả Tiệc Nhà Trai nếu khoảng cách địa lí không quá xa thì chúng ta hoàn toàn có thể gộp chung trong ngày để đám cưới tiết kiệm kinh phí hơn nhé các Dâu Rể. Khi dâu rể tách nhỏ nhỏ những nghi thức mà chỉ tốn tầm vài giờ như thế ra nhiều ngày thì các chi phí chụp ảnh, quay film, makeup, hoa cầm tay sẽ đội lên rất nhiều. Chưa kể mỗi cái nghi thức nhỏ nhỏ đó hay có phần tiệc nhẹ, đãi ăn uống nhẹ nhưng kết cuộc thì “nhẹ nhiều lần sẽ thành nặng” hay gió nhiều sẽ thành bão nhé các Dâu Rể ơi.

Nếu sắp xếp hợp lí hoặc khoảng cách địa lí xa thì Dâu Rể hoàn toàn có thể chủ động tôt chức gộp lại trong 1-2 ngày để giảm được 1 khoảng chi phí khá lớn. Vì cưới sinh là chuyện trọng đại nhưng để đám cưới tiết kiệm và gọn thì các nàng và chàng nên cân nhắc kĩ vấn đề này nhé 😜😜😜

43 2

5. Đãi tiệc nhà gái vào buổi trưa Đám Cưới Tiết Kiệm được khoảng kha khá.

Xoài Weddings mách bạn là thay vì làm Lễ Gia Tiên buổi sáng và tiệc buổi tối thì các dâu rể nên tổ chức Tiệc vào buổi trưa. 

Thế thì tại sao lại là tiệc trưa mà thay vì tiệc tối?

  • Nàng dâu làm Lễ Gia Tiên xong ra thẳng nhà hàng để đãi nhà gái Tiệc Trưa thì có thể tận dụng lại lớp makeup buổi sáng và thêm xíu chi phí dặm lại và thay đổi kiểu tóc là xong, đỡ tốn chi phí cho 1 lần makeup thêm nếu đãi vào buổi chiều tối.
  • Tương tự với bó hoa cầm tay của dâu, làm lễ sáng trưa có thể tận dụng 1 bó hoa cho cả lễ và tiệc, còn làm tiệc tối thì có lẽ dâu cần thêm 1 bó hoa cho tiệc tối vì hoa dùng từ sáng đến tối thì khả năng tàn, úa sẽ cao. Nhất là với thời tiết ở Nha Trang thì hoa sẽ héo úa nhanh thôi huhu.
  • Thông thường lễ sáng xong là đến giữa trưa sẽ có đãi tiệc ăn trong gia đình nhẹ nhỏ nhỏ tại nhà để mời họ hàng, chi phí cho vài bàn tiệc coi vậy chứ cả chục đến vài chục triệu chứ ko ít nha dâu rể. Mà nếu để họ hàng đi về thì cũng kỳ lắm à nhen. Thế nên cân nhắc nha Dâu Rể ơi vì một đám cưới tiết kiệm nhưng vẫn chỉnh chu. Và đãi tiệc vào buổi trưa sẽ rất là tiện lợi không chỉ về makeup, hoa cưới hay giảm bớt tiệc ăn trong họ hàng mà còn có thể tiết kiệm được cả 1 nửa chi phí đi lại cho ekip chụp quay, makeup khi không phải di chuyển nhiều lần dù đãi xa hay gần. Và tại Xoài Weddings thì thay vì book 1 gói Full ngày cho Lễ Gia Tiên sáng và Tiệc Nhà Hàng tối thì khi Dâu Rể đãi buổi trưa chỉ cần book gói 1/2 ngày + phát sinh 30% cho Tiệc trưa thôi nè. Quả là tiện lời đủ đường hết nhen.

IMG 1310 1

Trên đây là “5 CHIẾN LƯỢC ĐÁM CƯỚI TIẾT KIỆM CHI PHÍ CHO DÂU RỂ TỔ CHỨC NHIỀU HIỆP”Xoài Weddings đã hết lòng chia sẻ đến Dâu Rể để bạn có thêm nhiều tips để đám cưới của mình trở nên ít khó khăn hơn nhé. Để thêm phần trọn vẹn hơn vì một đám cưới chỉnh chu từ A đến Z thì đừng ngại ngùng mà hãy inbox hoặc gọi ngay cho Xoài Weddings để được tư vấn và chia sẻ hết tất tần tật những điều bí mật được bật mí cho đám cưới của mình nha 😚😚😚

 

Xoài Weddings –  Chụp ảnh cưới Nha Trang
📍  51A Cao Bá Quát – Nha Trang
🖥 https://xoaiweddings.com/
📞  0937.547.545
 
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.