DỜI CƯỚI VÌ DỊCH – NHỮNG ĐIỀU DÂU RỂ CẦN LƯU Ý

Cream and Green Bordered Travel Collection YouTube Thumbnail

DỜI CƯỚI VÌ DỊCH – NHỮNG ĐIỀU DÂU RỂ CẦN LƯU Ý
Khi tư vấn với studio về việc dời ngày!

Hôm nay Xoài Wedding – Chụp ảnh cưới Nha Trang sẽ chia sẻ một bài liên quan đến dịch bệnh và đây là điều không ai muốn, tất cả phải dời cướI vì dịch để đảm bảo sức khỏe cộng đồng lẫn bản thân.

Tuy nhiên cũng từ đây mà ít nhiều sẽ xảy ra các vấn đề mâu thuẫn không có trong hợp đồng hoặc thỏa thuận ban đầu giữa các Studio, nhà hàng tiệc cưới, trang trí gia tiên và dâu rể gây ra nhiều tranh cãi không đáng, khiến cho ngày càng căng thẳng và có những trải nghiệm không vui về ngày cưới của mình. Trong khuôn khổ là người làm Studio thì Xoài chỉ chia sẻ vấn đề thỏa thuận, tư vấn với studio thôi. Các dâu rể có thể từ đây mà suy ra cách làm việc, tư vấn với các bên như nhà hàng tiệc cưới, trang trí gia tiên nhé.

Thông thường các dâu rể khi đi tư vấn dịch vụ cưới trong thời gian này thường chỉ hỏi Studio 1 câu là: “Trong trường hợp có dịch, tụi em dời ngày thì Studio có hỗ trợ không?”, và Studio trả lời “Có”. Vậy thôi là chưa đủ! Sau đây là những điều hết sức quan trọng mà dâu rể cần hỏi, tư vấn kỹ với studio để dự phòng khi có dịch thì cứ theo đó mà làm, tránh việc tranh cãi không đáng nhé!
 

1. CHÚ Ý VIỆC DỜI CƯỚI VÌ DỊCH NHƯNG CHỈ DỜI 1 NỬA!

– Đây là một tình huống mà hiếm dâu rể nào phát hiện ra trước, phải đụng chuyện mới biết. Mà vấn đề là chuyện đợt dịch nào cũng xảy ra rất nhiều. Đó là ban đầu dâu rể thỏa thuận với Studio là làm lễ rước dâu và tiệc nhà hàng chung một ngày.
DỜI CƯỚI VÌ DỊCH - NHỮNG ĐIỀU DÂU RỂ CẦN LƯU Ý
 
– Tuy nhiên khi có công văn cấm tổ chức nhà hàng thì dâu rể có mong muốn vẫn tổ chức nghi thức rước dâu để “lấy ngày” nhưng dời tiệc sang một ngày khác. Điều này sẽ làm cho nhiều Studio sẽ tốn thêm chi phí thêm cho dâu rể ví dụ như tiền trả chi phí cho thợ chụp, quay (thông thường chi phí trả cho full 1 ngày sẽ thấp hơn trả lương tách 2 ngày).
 
DNQ 4361
 
– Rồi các vấn đề phát sinh khác như dâu cưới 2 ngày như thế có thể phải dùng 2 lần trang phục, dùng 2 lần hoa, và cũng có thể dùng nhiều lần makeup hơn. Đây là những tình huống phát sinh chi phí DO VIỆC ĐỔI CÁCH TỔ CHỨC của dâu rể chứ không liên quan chi phí dời ngày làm dịch vụ (Nếu chạy dịch toàn bộ full ngày cưới thì không phát sinh khoản này).
 
DNQ 4507
 
– Chính vì vậy dâu rể nên tư vấn, thương lượng chi phí phát sinh (nếu có) trong tình huống dời ngày cưới theo kiểu “1 nửa” này nhé, không dời full chỉ dời tiệc còn phần làm lễ vẫn giữ.
 

2. DỜI CƯỚI VÌ DỊCH COI CHỪNG TRÙNG LỊCH:

– Có nhiều dâu rể thích một Studio ở một điểm nào đó như là thợ makeup, thợ chụp quay hoặc một chiếc váy cưới. Khi có tình huống dời lịch xảy ra thì rất có thể ngày mới mà dâu rể chọn những nhân sự, những chiếc váy nêu trên bị trùng lịch với những dâu rể khác.DNQ 4475
 
– Và khi đó Studio thường sẽ xử lý theo cách ai báo ngày trước ưu tiên cho người đó. Điều này sẽ khiến dâu rể hụt hẫn nếu mình book Studio vì một yếu tố đặc biệt nào đó.
 
Vì thế dâu rể hãy thương lượng kỹ với Studio về vấn đề này khi tư vấn để có tiếng nói chung khi tình huống này xảy ra nhé. Bên Xoài thì nếu dâu rể book trọn gói thì khi hoạt động lại Xoài sẽ báo với toàn bộ Dâu Rể về những vấn đề có thể phát sinh để bạn có thể chuẩn bị và cân nhắc hơn nhé!
vlcsnap 2021 02 02 21h56m57s882 e1615798060554

3. CHẠY DỊCH LÂU QUÁ VÁY CŨ THÌ SAO?

– Ví dụ dâu rể đặt chiếc váy từ đầu năm với mong muốn mặc nước đầu mới 100% mà khi có dịch, dâu rể dự kiến sẽ dời lịch vào cuối năm thì khi đó chiếc váy mà dâu chọn có thể không còn là nước đầu mới 100% nữa mà đã qua nhiều dâu khác.
203566987 4168828139869688 4050475218779350431 n
 
– Mà nếu giữ váy cho dâu tới cuối năm không có dâu khác thuê thì sẽ thiệt thòi cho Studio. Về vấn đề này dâu rể cũng hãy đưa ra để bàn bạc với Studio về phương án cho đổi váy hoặc giữ váy như thế nào đó cho phù hợp nhé. 
Riêng đối với nhà Xoài thì các nàng tha hồ đổi chọn váy mới kể cả váy mới nhập về khi book combo bên mình nha!!!

4. DỜI CƯỚI VÌ DỊCH CÓ ĐƯỢC GIỮ KHUYẾN MÃI KHÔNG? RỒI DỜI NỮA THÌ SAO?

– Nhìn tiêu đề là dâu rể hiểu liền đúng không nè? Nếu dâu rể có sử dụng gói khuyến mãi giai đoạn nào đó của Studio thì mình hãy chủ động hỏi câu này nhé để tư vấn với studio mà tham khảo.
 
DSC02615
 
– Đồng thời là dời lịch đến khi nào? Dời lịch nhiều lần thì sao? Tất cả chúng ta đều phải tư vấn với Studio mà dâu rể chọn để sau này khi những tình huống này xảy ra thì cứ thế mà làm nhé Dâu Rể!
 

5. DỜI CƯỚI RỒI CÓ DỜI THANH TOÁN KHÔNG?

– Có Studio ghi trên hợp đồng là cho dời dịch vụ khi có dịch nhưng cũng trên hợp đồng có chính xác ngày thanh toán dịch vụ. Và khi có dịch xảy ra thì studio giải quyết dời dịch vụ cưới, tuy nhiên dâu rể vẫn phải thanh toán hợp đồng đúng thời hạn.
IMG 6675
 
– Đây là việc Xoài đã nghe một cặp Dâu Rể kể lại từ trải nghiệm của một dâu rể khác làm bạn thân của cặp này. Vấn đề này là thỏa thuận của đôi bên nên dâu rể khi đi tư vấn cũng hãy mang nó ra để thỏa thuận và tư vấn nhé.
 

6. THỜI ĐIỂM NÀO ÁP DỤNG CHO DỜI CƯỚI VÌ DỊCH? CÓ CÔNG VĂN HAY CÓ CA CỘNG ĐỒNG?

– Nghĩ đơn giản mà căng thẳng lắm nha! Vấn đề này thì sẽ không xảy ra tại Xoài Wedding hay các Studio cưới khác nhưng gặp rất nhiều ở nhà hàng tiệc cưới.
IMG 6659 1
 
– Nhà hàng tiệc cưới nhiều nơi sẽ chỉ cho Dâu Rể dời lịch khi chính thức có công văn, mặc dù với tình hình có ca nhiễm trong cộng đồng đã khiến dâu rể đứng ngồi không yên và chỉ muốn dời lịch cho an toàn.
 
591
 
– Vì vậy dâu rể hãy mang vấn đề này ra bàn bạc với các bên để xác định chính xác thời điểm nào thì được “kích hoạt” chương trình dời lịch nhé.
 
Mong là những vấn đề Xoài Wedding – Chụp ảnh cưới Nha Trang nêu ra bên trên sẽ giúp cho Dâu Rể có thêm thông tin tham khảo để mình có thể chủ động tư vấn với các Studio mà dâu rể chọn. Để mình có sự thỏa thuận chung, có cách giải quyết phù hợp khi cần thiết phải dời lịch nhé!
 
Một lần nữa Xoài chúc Dâu Rể nhiều sức khỏe và sớm hoàn thành ngày cưới của mình một cách vui vẻ trọn vẹn và an toàn nhất nhé. 😘😘
 
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.