Vai trò của ánh sáng khi chụp hình cưới Nha Trang

64351586 2276528292433025 2668594881881964544 o

Để có được những shoot hình đẹp khi chụp hình cưới Nha Trang thì ánh sáng đóng vai trò cực kỳ quan trọng tạo nên chất lượng  album ảnh cưới.

Ánh sáng rất quan trọng chụp ảnh đặc biệt là chụp hình cưới Nha Trang, là bản chất của ảnh chụp cho dù ánh sáng từ ánh nắng mặt trời, cửa sổ hay từ một bóng đèn bình thường. Những nhiếp ảnh gia giàu kinh nghiệm và kỹ năng luôn hiểu rằng ánh sáng đóng một vai trò cực kỳ lớn trong sự thành công và chất lượng của một album ảnh.

Vì thế, việc theo dõi, nắm bắt và xử lý ánh sáng đòi hỏi kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm sâu sắc, độ sáng tạo của người chụp. Trong đó, với những album cưới ngoại cảnh, nhất là ngoại cảnh biển, ánh sáng mặt trời có thể xem như một “đạo cụ” sẵn có từ thiên nhiên nhưng nếu không có kinh nghiệm thì cũng rất khó sử dụng ánh sáng hiệu quả khi chụp hình cưới Nha Trang.

IMG 7333

Một số kỹ thuật sử dụng ánh sáng hiệu quả khi chụp hình cưới Nha Trang

Khi chụp hình cưới Nha Trang – địa điểm du lịch, chụp hình cưới “hot” nhất nhì Việt Nam, ngập tràn ánh nắng vàng dịu nhẹ không quá khắc nghiệt vô cùng thích hợp cho việc chụp hình cưới Nha Trang đẹp, lãng mạn và chất lượng nhất. Hiệu quả mà ánh sáng mang lại cho shoot hình lớn là thế nhưng vẫn có khi phản tác dụng nếu nhiếp ảnh gia chưa có nhiều kinh nghiệm, kỹ thuật sử dụng hiệu quả ánh sáng.

  • Dùng mặt trời như là một nguồn sáng: những bức ảnh cưới được chụp trực tiếp từ ánh sáng mặt trời vào lúc ánh sáng mạnh nhất thì khi chụp nên giảm độ sáng cho bức ảnh,cách này sẽ làm cho không gian xung quanh tối đi và chủ thể sẽ nổi bật hơn.
  • Tìm ánh sáng nền (back-light): Hiệu quả mà ánh sáng vành tạo ra có thể tăng cường kích thước của đối tượng bằng cách tách biệt cô dâu, chú rể từ phía sau, giúp phác thảo và tập trung vào nhân vật chính.
  • Chọn những góc chụp không ngang với tầm mắt: Một góc chụp đẹp sẽ mang lại ấn tượng cho ảnh cưới. Người chụp nên chọn những góc độ cao hơn hoặc thấp hơn tầm mắt để mang lại góc nhìn mới cho bức ảnh cưới. Kĩ thuật này cũng giúp cô dâu chú rể cao hơn hoặc che lấp một vài khuyết điểm.
  • Chế ngự ánh nắng mặt trời với đèn flash: Sẽ rất khó để điều tiết ánh sáng tự nhiên khi chụp vào giữa trưa. Vì thế, việc sử dụng ánh sáng nhân tạo với một vài đèn tốc độ (Speedlites) sẽ làm dịu bớt ánh sáng từ mặt trời và làm tối hình ảnh để cho tiếp xúc tốt hơn. Kỹ thuật chụp ảnh cưới này rất tốt khi người chụp muốn tập trung vào khung cảnh xung quanh khi chụp những bức chân dung có kèm phong cảnh.

Ngoài những kỹ thuật trên còn rất nhiều kỹ thuật hiệu quả để cô dâu chú rể có thể sở hữu một bộ ảnh đẹp, lộng lẫy chất lượng nhất với ánh sáng đẹp bổ trợ hoàn hảo, độc đáo cho bức hình trăm năm của cặp đôi.

XOAI5875

Dịch vụ chụp hình cưới Nha Trang – Xoài Wedding chuyên nghiệp trong từng bức ảnh

Với dịch vụ trọng tâm là các album cưới tại Nha Trang, Xoài Wedding luôn xem mặt trời là người bạn hỗ trợ và là “cản trở” thú vị khi tác nghiệp chụp hình cưới Nha Trang. Bắt đầu từ khi tiếp nhận, lên kế hoạch cho album Xoài luôn chú ý, sắp xếp lộ trình chụp để tận dụng tối đa vẻ đẹp của nguồn ánh sáng tự nhiên này ( cụ thể là cảnh hoàng hôn và bình minh).

Với ánh sáng mặt trời tại hai thời điểm “vàng” này, cặp đôi có thể tạo dáng theo nhiều concept khác nhau trên nền không gian tự nhiên, đặc sắc và lãng mạn ấy để thể hiện tình yêu của cặp đôi, sự đơm hoa kết trái của tình yêu ấy mà không cần bất cứ kỹ thuật, tiểu xảo nào quá cầu kỳ. Vậy nên có thể nói ánh sáng là người bạn thân thiết và “chướng ngại” đáng yêu trong quá trình chụp hình cưới Nha Trang nếu nhiếp ảnh gia biết tận dụng hiệu quả.

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.