CÁC TIÊU CHÍ QUAN TRỌNG ĐỂ CHỌN NHÀ HÀNG TIỆC CƯỚI ÍT DÂU RỂ ĐỂ Ý

BIA

CÁC TIÊU CHÍ QUAN TRỌNG ĐỂ CHỌN NHÀ HÀNG TIỆC CƯỚI ÍT DÂU RỂ ĐỂ Ý

Đồ ăn ngon, giá cả chỉ là phụ thôi, ai cũng biết rồi!!!

Có lẽ khi chọn nhà hàng tiệc cưới thì tiêu chí đầu tiên của dâu rể là đồ ăn ngon và giá cả hợp lý đúng không ạ? Tuy nhiên trong thời buổi cạnh tranh như hiện nay, các nhà hàng tiệc cưới liên tục nâng cao chất lượng dịch vụ và giảm giá thành thì việc các dâu rể list ra được hàng chục nhà hàng có chất lượng món ăn ngon và giá cả phải chăng là điều rất dễ dàng.

Dạo này Xoài không biết sao bạn bè cưới nhiều quá, đi ăn nhiều nhà hàng là biết luôn nhà hàng nào đồ ăn ngon nhà hàng nào đồ ăn dở. Tuy nhiên có 1 số vấn đề của việc chọn nhà hàng mà chỉ khi chính dâu rể là người tổ chức, trải nghiệm thì mới hiểu.

Sau đây là những kinh nghiệm Xoài đút kết được từ chính những lần trải nghiệm bản thân khi đi dự tiệc, tổ chức tiệc và cả đi chụp ảnh tiệc ở các nhà hàng. Các dâu rể cố gắng xem hết để có cho mình những tiêu chí quan trọng để chọn nhà hàng nhé.

1. PHÒNG CÔ DÂU:

Tưởng đơn giản chỉ là chỗ thay đồ chứ không đơn giản à nha. Xoài cho rằng phòng cô dâu cần đáp ứng những tiêu chí sau:

1.1 Phòng cô dâu có đủ ánh sáng không?

Ánh sáng đủ để làm gì, cô dâu lúc nào cũng sẽ có lúc cần trang điểm trước tiệc vì đa phần cô dâu sẽ lên nhà hàng trang điểm để thuận tiện cho việc đi ra đón khách sau đó. Vì vậy phòng trang điểm cần phải có gương, đèn đủ ánh sáng để trang điểm cho đẹp. Đối với Xoài thì Xoài luôn cho ekip của mình mang theo nhiều đèn nhưng nếu dâu rể không thương lượng được với thợ makeup của mình mang theo gương đèn thì đèn và gương của phòng cô dâu là cực kỳ quan trọng luôn.
DSC 4556

1.2. Diện tích phòng trang điểm cần phải rộng, rộng như thế nào?

Đủ cho cô dâu, chú rể, thợ makeup, thợ làm tóc, phụ dâu và tầm 1-2 người nhà của dâu ở trong phòng cũng một lúc. Ngoài ra còn chỗ để đồ tầm 2 vali đồ, chỗ treo váy, vest.
DSC 4561

1.3 Phòng cô dâu có két sắt để chứa những đồ có giá trị như tiền bạc, trang sức… không?

Ngày cưới mình loay hoay và việc bảo vệ tài sản cá nhân rất quan trọng lúc này. Để bạn yên tâm và tập trung hơn cho ngày trọng đại của mình

1.4 Phòng cô dâu có bàn ủi (bàn là) hơi nước để ủi (là) váy, vest không?

Thông thường đồ của dâu rể được xếp vào vali thì khó tránh khỏi bị nhăn. Đối với Xoài thì khi khách book các combo full dịch vụ bên mình, Xoài sẽ bố trí 1 phụ dâu mang bàn ủi hơi nước lên nhà hàng nhưng nếu dâu rể không thương lượng được với bên tổ chức thì cũng khá là kẹt cho việc này.
Và điều quan trọng hơn nửa nè, phòng cô dâu có WC không hoặc nếu không có thì WC có ở gần, đủ tiện lợi cho dâu rể không? Các dâu rể nhớ khảo sát vị trí và tính toán hợp lý nhé.
DSC 4339

2. VỊ TRÍ ĐÓN KHÁCH, BACKDROP CHỤP ẢNH:

Đây là vấn đề khá căng thẳng của anh em chụp ảnh, quay phim và tất nhiên là nó ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng hình ảnh, video của dâu rể. Vị trí đón khách có đủ rộng không để có thể chụp nhóm nhiều người và có đủ khoảng cách để thợ ảnh có thể lùi ra xa chụp đủ và bao quát hết tất cả mọi người.
AKF0246
Các trần của vị trí đón khách có đủ cao không vì tới cuối tiệc cô dâu hay tung hoa, nếu cái trần quá thấp thì tung hoa sẽ rất khó và lên hình không đẹp.
XOAI0848
Bố trí backdop, bàn Galery, lối đi vào sảnh thế nào để sao cho KHÁCH MỜI KHÔNG ĐI NGANG BACKDROP khi đang chụp ảnh. Tình huống này Xoài gặp thường xuyên luôn, đang chụp ảnh mà người nhà, bạn bè của dâu rể tiếp tục đi vào và họ phải chờ mình chụp xong họ mới đi qua, vừa làm tụi mình phải chụp nhanh, không kịp chỉnh dáng hay xem có ai nhắm mắt không mà người nhà cũng ngại vì phải để khách chờ.
DNQ 3379

3. SẢNH ĐÃI TIỆC CÓ ĐỦ RỘNG SO VỚI SỐ BÀN ĐẶT TIỆC KHÔNG?

Dâu rể nên ước lượng cái sảnh sau khi xếp toàn bộ bàn của mình vào (kể cả bàn dự phòng) thì có còn đủ lối đi để mình đi chào bàn không? Nhiều khi chúng ta chuẩn bị 1 chiếc váy tùng to hoặc là khi đi bàn thì có luôn cả bố mẹ 2 bên, thợ chụp, thợ quay, thợ phụ đi theo là sơ sơ cỡ chục người rồi, với hàng chục người như vậy mà di chuyển khó khăn ở các bàn thì không tiện xíu nào. Đó là mình chưa kể đến nhân viên phục vụ, vừa chiếm diện tích cho họ mà vừa chiếm diện tích cho các thùng bia, xe đồ ăn…
17.0

4. HỆ THỐNG ĐÈN CHIẾU SÁNG TRONG NHÀ HÀNG TIỆC CƯỚI

Cái này lại là một yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng hình ảnh, video của thợ ảnh. Có nhiều nhà hàng chơi chiếu đèn đủ màu nhưng không đẹp, màu sắc cứ ám lung tung khiến cho thợ ảnh bắt buộc phải dùng đèn Flash đánh hết công suất để phá màu, mà như vậy thì ảnh sẽ không có màu sắc đẹp. Chụp thì còn dùng Flash còn quay thì thực sự sẽ khó hơn. Cho nên dâu rể khi đi chọn nhà hàng cũng nên nói họ cho xem sảnh và bật đèn cho mình xem thử.
39.2
Ngoài đèn trong sảnh ra thì đèn backdrop chụp ảnh cũng là cả 1 vấn đề, có nhiều nơi chiếu đèn LED vào backdrop nhưng lại khá chói khiến cho nhiều lần team mình phải nhờ quản lý tắt luôn cái đèn vì thà để tụi mình tự đánh đèn sẽ đẹp hơn. Đó là dư đèn còn có nhà hàng lại thiếu đèn, cái sảnh chỗ vị trí chụp ảnh bị… tối thui!!!
302154780 5471686396250516 4319613895533164592 n

5. BỘ PHẬN SALE CÓ “CHÂN THÀNH” KHÔNG?

Các dâu rể lưu ý điều này để TRÁNH PHÁT SINH CHI PHÍ nha.
Bên mình đã từng có 1 cặp dâu rể bỏ cọc 10 triệu ở 1 nhà hàng ở Nha Trang chỉ vì gần tới ngày cưới thì bộ phận sale mới báo dâu rể là có tính thêm phí phục vụ 900K/1 bàn. Xin lỗi là mình sẽ không nói tên nhà hàng này ra!
DNQ 7316
Ngoài phí đó ra thì còn thu thêm các phí khác như sân khấu, MC, vũ đoàn, ban nhạc. Lỗi 1 phần do chính dâu rể không đọc kỹ hợp đồng vì trong hợp đồng có ghi rõ các chi phí này. TUY NHIÊN điều mình muốn nói ở đây là SỰ CHÂN THÀNH CỦA SALE. Biết là có ghi trong hợp đồng nhưng ít ra mấy bạn sale cũng cần phải lưu ý dâu rể 1 số phát sinh, mình nghĩ không mất quá nhiều thời gian, không cần đọc hết hợp đồng, các bạn sale của nhà hàng chỉ cần nói: “À, anh chị lưu ý những khoảng A B C này có phụ thu nha, trong hợp đồng tụi em có ghi…
CAM 3638
Đơn giản vậy thôi thì dâu rể sẽ đọc liền phần đó và cân nhắc. Cái này là Sale im lặng, và âm thầm đưa Hợp đồng cho dâu rể để cuối cùng những khoảng phụ thu ấy lên đến vài ba chục triệu khiến dâu rể không chi trả nổi phải hủy luôn hợp đồng và bỏ cọc.

6. BÃI GIỮ XE VÀ VỊ TRÍ NHÀ HÀNG CÓ THUẬN TIỆN CHO KHÁCH MỜI HAY KHÔNG?

Một yếu tố phụ nhưng cũng rất quan trọng đó là bãi giữ xe cho khách mời. Giữ xe có được miễn phí hay không, có phải đi quá xa hay phải qua bên kia đường hay không? Nếu gia đình dâu rể có nhiều người nhà, em nhỏ thì có thuận tiện không? Nhà hàng ở vị trí có dễ tìm không? Có thuận tiện đón taxi không? Dâu rể nên cân nhắc vị trí nhà của khách mời và vị trí nhà hàng để chọn địa điểm phù hợp nhé.
NHÀ HÀNG TIỆC CƯỚI

Trên đây, Xoài Wedding đã tổng hợp các lưu ý dành cho cô dâu khi chọn nhà hàng tiệc cưới. Mong là qua những chia sẽ hết sức chân thành này của Xoài thì cả nhà sẽ có được những tiêu chí cần thiết và chọn được cho mình một nhà hàng tiệc cưới phù hợp nha.

Xoài Weddings – Ảnh Cưới Nha Trang
🏢 51A Cao Bá Quát – Nha Trang
🌐 https://xoaiweddings.com/
☎️ 0937.547.545

=======> 10 MẪU ÁO DÀI CƯỚI ĐẸP 2023 SAY LÒNG CÁC NÀNG DÂU

Xem thêm: BÁO GIÁ CHỤP ẢNH CƯỚI NHA TRANG

 
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.