Mách bạn 10 kinh nghiệm tiết kiệm cho đám cưới ở Nha Trang

IMG 5427

Cưới xin là chuyện vui của gia đình và của chính bân thân mình, với ý nghĩa là để giới thiệu người bạn đời của mình với bà con, bạn bè và những người thân yêu. Vấn đề khiến không ít các cặp đôi và các gia đình eo hẹp về tài chính trăn trở là làm sao để tổ chức một lễ cưới trang trọng, vui vẻ mà lại không vượt quá điều kiện tài chính cho phép?

Hãy cùng Xoài Weddings tham khảo và note lại để hạn chế được những chi phí không đáng có cho ngày cưới của mình nhé !

Tiết kiệm cho đám cưới có cần thiết hay không ?

60336261 2219944491424739 1705755156483670016 o

Đám cưới xa hoa thực ra có ảnh hưởng tới hạnh phúc của các cặp đôi hay không ? Thực tế có nhiều bài học kinh nghiệm về hạnh phúc sau ngày cưới cho thấy sự cần thiết phải tiết kiệm cho đám cưới ở Nha Trang, bởi vì đối với những gia đình khá giả thì khỏi phải bàn, còn đám cưới linh đình thực sự là một mối lo, một gánh nặng cho những gia đình và đôi bạn trẻ có kinh tế bậc trung trở xuống. Sau những tiệc cưới xa hoa, khi quay về với thực tại, cô dâu chú rể thường phải đối mặt với quá nhiều vấn đề về chuyện chi tiêu, thậm chí sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới hạnh phúc vợ chồng.

Kinh nghiệm tiết kiệm cho đám cưới ở Nha Trang

1. Thế nào là đám cưới tiết kiệm?

Tiết kiệm hiểu theo nghĩa phù hợp với túi tiền của mỗi người, sao cho niềm vui ngày cưới mãi là dư âm êm đềm của cuộc sống hôn nhân về sau của mình.

2. Cân nhắc để cân đối: 

Hãy xem mình có bao nhiêu tiên và lên kế hoạch chi tiêu theo đúng khả năng tài chính của mình. Thật mất thời gian và công sức khi bạn vẽ ra những dự định to tát để rồi phải tốn công cân nhắc, lược bỏ.

3. Khuynh hướng mới:

Là những đám cưới giản dị, tiết kiệm mà vẫn đầy ắp tiếng cười, không cầu kỳ nhưng phải thật vui. 

021

4. Thời gian của lễ cưới:

Từ đúc kết kinh nghiệm của các đám cưới hỏi ngày nay thì lễ nghi cưới hỏi nên gói trọn vào một ngày, vừa bớt phiền hà lại giảm chi tiêu.

5. Chụp ảnh:

Nên thảo luận chi tiết với người chụp ảnh về các kiểu ảnh bắt buộc phải có để tránh chụp tràn lan, lãng phí, và timeline mà bạn muốn có cho buổi tiệc cưới hoặc ngày cưới của mình.

6. Áo cưới:

Chỉ nên dao dộng trong 2-3 bộ, mặc khi làm lễ, lúc đãi tiệc và khi tiễn khách. Chẳng có quy định nào bắt buộc cả, cái chính là do cô dâu thích đơn giản, tiết kiệm hoặc muốn “càng nhiều áo cưới càng tốt” mà thôi.

7. Xe cưới:

Tìm hiểu các loại xe vừa tầm nhưng vẫn đẹp và sang, giá lại phải chăng. Ngoài ra, không cần thiết những chiếc xe cưới đắt tiền, bóng lộn.

8. Đãi tiệc:

Tiệc đãi cần gọn nhẹ, đơn giản. Chỉ nên mời những người có quan hệ thân thiết, tránh mời theo kiểu “càng đông càng vui”, hoặc mời theo kiểu “bắt cua trong lỗ”… dễ tạo nên việc thừa cỗ thừa mâm.

71301629 10212088401439966 8566205108142997504 n

9. Buổi ra mắt bạn đời:

Do thành phần tham dự chỉ gói gọn trong gia đình hai bên và bạn bè thân thiết nên không có sự khách sáo, niềm vui rất thật và chan hoà. Và cũng do toàn người thân nên cô dâu chú rể cũng không phải quan tâm nhiều đến những sự kiểu cách làm sang.

10. Để dành tiền:

Do quan niệm hạnh phúc lứa đôi mới là điều quan trọng nhất nên dù điều kiện kinh tế cho phép, nhiều cặp đôi vẫn chỉ đưa nhau đi đăng ký kết hôn, rồi tổ chức cuộc gặp gỡ bạn bè, người thân với bữa tiệc nhỏ, sau đó đi du lịch trăng mật. Đối với những người muốn dành tiền mua sắm tiện nghi đầy đủ cho cuộc sống chung và khỏi phải “kéo cày trả nợ” thì đám cưới chỉ là khoảnh khắc họ được thuộc về nhau mãi mãi và họ ý thức được việc cần phải tiết kiệm cho đám cưới ở Nha Trang như thế nào…

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.