Cách đồng bộ hoá thời gian chụp trên nhiều máy ảnh khác nhau 

pexels jeshootscom 442573

Cách đồng bộ hoá thời gian chụp trên nhiều máy ảnh khác nhau 

Bạn vừa trở về nhà sau khi đi chụp xong một bộ ảnh phóng sự cưới tuyệt vời cùng với 2nd shooter của bạn, mỗi người sử dụng 2 máy ảnh, tổng cộng 4 máy ảnh hoặc 1 buổi chụp đến 3-4 photographer, chụp cả mấy ngàn file….

Bạn sung sướng vì nghĩ đến việc sẽ có một bộ ảnh tuyệt vời, bạn hào hứng copy toàn bộ file vào máy tính và rồi các bạn như muốn phát điên lên khi nhận ra photo đã quên đồng bộ giờ chụp giữa các máy ảnh với nhau nên bây giờ không có cách nào sắp xếp các file chụp theo đúng trình tự thời gian của đám cưới…

Việc không thể sắp xếp các file ảnh đã chụp theo trình tự thời gian chính xác sẽ làm cho việc lọc hình của các bạn trở nên chậm chạp, gây tâm lý bực bội cho bạn thậm chí là bế tắc..

Bản thân mình cũng đã từng trải qua vấn đề này nên rất hiểu cảm giác khó chịu đó. Do vậy hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn một cách để các bạn có thể đồng bộ hoá thời gian chụp trên nhiều máy ảnh khác nhau mà không cần phải ngồi chỉnh giờ ở từng máy ảnh nữa. Cách làm như sau:

1. Thời gian chuẩn

Các photographer trước khi chụp hãy dùng điện thoại truy cập trang web www.time.gov hoặc mở bất cứ app nào có thể hiển thị thời gian chính xác đến từng giây (Mình đang dùng app AlarmClockForMe).

My Alarm Clock 1

Sau đó setup thời gian trên máy ảnh cùng với thời gian chuẩn trên app hoặc điện thoại (setup các máy ảnh đồng bộ thời gian với nhau trong buổi chụp hôm đó) 

Lưu ý: Các bạn lưu ý thời gian trên trang time.gov hay trong các app mà mình nói là “Thời gian chuẩn” và đúng với tất cả các loại điện thoại mà các bạn đang sử dụng.

2. Lưu ý khi đồng bộ hóa thời gian chụp:

  • Các bạn nên tập thói quen setup lại “thời gian chuẩn” vào đầu buổi chụp hoặc bất cứ thời điểm nào các bạn nhớ ra trong suốt quá trình chụp ảnh.

set date and time nikon camera

Tham khảo thêm: Hướng dẫn cài đặt thời gian cho máy ảnh

 

Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho các bạn hay đi chụp phóng sự cưới nhé. 

Nguồn: Khoi Le

Xoài Weddings – Ảnh Cưới Nha Trang
🏢 51A Cao Bá Quát – Nha Trang
🌐 https://xoaiweddings.com/
☎️ 0937.547.545

=======> 10 MẪU ÁO DÀI CƯỚI ĐẸP 2022 SAY LÒNG CÁC NÀNG DÂU

Xem thêm: BÁO GIÁ CHỤP ẢNH CƯỚI NHA TRANG

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.