Đám cưới thời dịch Covid-19: đám cưới khẩu trang

đám cưới khẩu trang

Đám cưới thời dịch Covid-19: đám cưới khẩu trang chắc chắn đã không còn là cái tên xa lạ. Từ làng mạc, nông thôn đến thành thị phố phường, câu chuyện được nói đến nhiều nhất sau các ca nhiễm Covid mới chính là khẩu trang. Chúng có mặt khắp mọi nơi, trên đường phố, trong các cuộc họp lớn, hay chỉ đơn giản một người nào đó vừa bước chân ra khỏi nhà. 

Có lẽ, nơi xuất hiện đặc biệt nhất lại là trong các đám cưới, nơi mà vẻ đẹp, niềm hạnh phúc, những nụ cười tràn ngập hạnh phúc sẽ được xuất hiện, được biết đến, thì nay lại được che đi, đậy lại bởi những chiếc khẩu trang, và tạo nên dấu ấn sâu đậm cho những đám cưới trong mùa dịch.

đám cưới khẩu trang

Đám cưới khẩu trang ở Hà Nội

Gần đây nhất chúng ta có nghe nói đến những “đám cưới khẩu trang” ở Hà Nội, Thái BÌnh, Thanh Hóa…hay những bộ ảnh cưới mà cô dâu và chú rể đều đeo khẩu trang. Không đâu xa, cách đây vài tuần khi mà Hà Nội chưa ghi nhận ca nhiễm Covid nào đám cưới cô em làm cùng của tôi cũng đã diễn ra đông đúc, đầy đủ và không thể thiếu những chiếc khẩu trang. 

đám cưới khẩu trang

Không khí lúc đầu có phần lạ lẫm, khi chú rể cô dâu xuất hiện thì mọi cái còn lạ lẫm hơn, cả hai đều đeo khẩu trang chỉ nhìn được đôi mắt, đám cưới diễn tuy hơi khác lạ và trầm nhưng vẫn kết thúc êm đẹp và hạnh phúc, lúc về cô bạn đi cùng tôi có hỏi cô dâu “có cần cẩn thận quá vậy không, cả đời với có một ngày”, cô dâu chỉ cười “còn cả đời cơ mà chị, cẩn thận cho tất cả mọi người”…cho đến khi Hà Nội công bố ca nhiễm bệnh đầu tiên thì người gọi cho tôi đầu tiên lại là cô bạn đồng nghiệp đi cùng “bà ơi, may quá hôm rồi đi đám cưới mình đeo khẩu trang sát khuẩn cẩn thận”…

Đấy là những đám cưới diễn ra vào thời gian trước hay chí ít là tháng trước còn giờ đây việc tổ chức một đám cưới nhỏ gọn cũng là điều mà cả gia đình đôi bên cùng các cặp đôi cần cần cân nhắc thật kỹ và khẩu trang có lẽ sẽ là phần quan trọng và không.

Đám cưới ở Nha Trang

Tuần trước cả khu nhà tôi cứ nhộn nhịp cả lên vì thứ 5 tuần đó là đám cưới con bác hàng xóm nhà tôi, nếu như trước đó mọi người rộn ràng “cả nhà mình mặc gì hôm đó nhỉ?” “hay mặc cả áo dài cho đẹp nhỉ” thì nay lại tất bật “có đi đám cưới ko?” “đi thì phải đeo khẩu trang đấy”…và tối hôm đó chúng tôi nhận được tin “đám cưới vẫn sẽ được tổ chức nhưng sẽ được làm gọn gàng trong phạm vi gia đình”. Chụp ảnh cưới tại Nha Trang cũng vẫn có trong lễ cưới như bình thường.

Không biết là vui hay mừng, có lẽ là cả 2 vì tháo gỡ được điều khó xử cho tất cả mọi người lúc đó, tuy lúc ra về anh chị có nói một câu làm lòng tôi chùng lại “ đắn đo lắm em ạ mới đưa ra được quyết định như thế này,thiệp mời đã gửi đi hết cả rồi, anh chị khổ 10 thì chỉ thương con bé con chuẩn bị cả năm nay” nhưng đang mùa dịch mà, tôi chẹp miệng “đành vậy”…đám cưới diễn ra đầm ấm trong phạm vi hai gia đình, có lẽ đã quá quen thuộc với những chiếc khẩu trang mà dù không ai nhìn rõ mặt ai.

đám cưới khẩu trang

 Không ai nhìn thấy được màu son của cô dâu nhưng vẫn cảm nhận rất rõ niềm hạnh phúc vô bờ bến, vẻ đẹp rạng ngời sau lớp khẩu trang đó, tôi có tranh thủ hỏi cô dâu “trang điểm đẹp rồi lại khẩu trang che đi có thấy buồn, thấy thiệt thòi không?”, con bé cười tươi tắn “có gì đâu cô, đám cưới luôn là điều vui và hạnh phúc, dù là lúc nào và dưới hình thức nào, thời bố mẹ con còn chả được mặc váy trang điểm hay cỗ bàn linh đình nhưng vẫn ngập tràn niềm vui, hôm nay con cảm thấy thật sự hạnh phúc”, nghe xong câu nói đấy cùng với ánh mắt rạng ngời của cả cô dâu và chú rể tôi thực sự cảm thấy nhẹ lòng.

Có lẽ ngoài kia biết bao đám cưới phải hoãn lại, phải đơn giản đi, nhưng cũng có những đám cưới vẫn diễn ra và vật dụng bất ly thân giờ lại là những chiếc khẩu trang. Dịch bệnh xảy ra có rất nhiều sự mất mát, sự hi sinh, sự cố gắng, có những sự thiệt thòi không nói hết thành lời, và khi cả đất nước đang oằn mình chống dịch, đang tìm mọi cách để chống lây lan thì đám cưới với những chiếc khẩu trang là điều cần thiết và nên làm để chung tay đẩy lùi dịch bệnh. “Chống dịch như chống giặc” khi “giặc” đi rồi hòa bình sẽ lại mang đến sự bình yên hạnh phúc và những đám cưới không khẩu trang.

 

Xem thêm:  Pre wedding là gì? Có nên lựa chọn pre wedding không?

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.