BÍ QUYẾT CHỌN LỌC KHÁCH MỜI ĐÁM CƯỚI – CẨM NANG CƯỚI HỎI

BIA MEDIA

BÍ QUYẾT CHỌN LỌC KHÁCH MỜI ĐÁM CƯỚI – CẨM NANG CƯỚI HỎI

Hôm nay Xoài Wedding sẽ chia sẻ một trong những cẩm nang cưới hỏi mà Xoài thấy quan trọng đối với Dâu Rể. Đó chính là việc cân nhắc những ai nên mời đám cưới để cân nhắc số lượng bàn và cách hỏi tinh tế để khách mời trả lời có đi hay không đi để có thể giảm thiểu tối đa việc dư hoặc thiếu bàn nha.

Xoài muốn dành thời gian tìm hiểu cho đề tài về việc chiến lược mời khách thế nào để không quá dư bàn hay thiếu bàn mà Xoài có xin góp ý từ các dâu rể trong 1 bài đăng cách đây không lâu. Sau khi tìm hiểu nhiều nguồn thì Xoài lên bài chia sẻ này để mang đến cho dâu rể một số lời giải đáp cho câu hỏi nhức nhối trên.

I. CÂN NHẮC NHỮNG AI NÊN GỬI THIỆP

Trả lời được hết các câu hỏi này, Xoài vẫn không chắc là con số sẽ chính xác 100% nhưng chắn chắn phân tích những điều trên sẽ giúp dâu rể hạn chế tối đa sai số nhé. Xoài lấy 1 cái ví dụ vui vui, thay vì bị trống 5 bàn, phân tích kỹ những điều trên cho kết quả nhẹ nhẹ thôi là trống 3 bàn. Đỡ chi phí 1 bàn bèo lắm 3.500.000 thì cũng tiết kiệm 7 – 8 triệu rồi, bằng cả chi phí chụp ảnh quay film luôn, cũng đáng đúng không nè.

BÍ QUYẾT CHỌN LỌC KHÁCH MỜI ĐÁM CƯỚI - CẨM NANG CƯỚI HỎI

Phần này Xoài sẽ chia khách mời thành 7 nhóm. Và sang phần cuối, Xoài sẽ có cách ước lượng cho từng nhóm đó nhé. Những nhóm sau đây là nhóm mà bắt buộc dâu rể phải gửi thiệp nếu không muốn bị bắt lỗi, bị nói ra nói vô hoặc bị giận hờn vu vơ và có nhóm cân nhắc gửi thiệp:

1. Nhóm bắt buộc gửi thiệp

Nhóm 1: Bà con và họ hàng của cô dâu, chú rể: được xác định là những người cùng nhánh gia phả xét từ ông bà nội, ông bà ngoại của dâu rể.

Ví dụ: người có cùng ông bà (nội hoặc ngoại) với dâu rể hoặc cùng bố mẹ với bố mẹ của dâu rể.

YL0A8369

Nhóm 2: Bạn bè hiện tại của cô dâu và chú rể: được xác định là những người mà dâu rể còn giao thiệp, nói chuyện trong phạm vi cỡ 6 tháng.

Nhóm 3: Đồng nghiệp hiện tại của cô dâu và chú rể: được xác định là những người đang làm việc chung với dâu rể ở hiện tại.

90

2. Nhóm cân nhắc gửi thiệp

Nhóm 4: Đối tác, khách hàng của cô dâu và chú rể: nếu đối tác, khách hàng đã thân ở mức bạn bè như nhóm 2 thì mời, không thì thôi.

Nhóm 5: Hàng xóm của cô dâu và chú rể: hàng xóm mà gia đình mình có nói chuyện thân thiết trên mức xã giao thì gửi thiệp, còn không thì thôi

Nhóm 6: Người quen của bố mẹ, anh chị em của cô dâu và chú rể: những người mà bố mẹ dâu rể còn gặp gỡ, nói chuyện trong phạm vi cỡ 6 tháng thì mời, xa hơn thì thôi.

71 1

Nhóm 7: Đồng nghiệp cũ, bạn cũ, người yêu cũ… gọi chung là cố nhân của dâu rể: nếu đã thân ở mức bạn bè như nhóm 2 thì mời, không thì thôi.

II. CÁCH HỎI TỪNG NHÓM ĐỂ XÁC ĐỊNH AI ĐI VÀ KHÔNG ĐI MỘT CÁCH TINH TẾ NHẤT:

Nhóm 1: Nhóm này mình nói thẳng nhưng thể hiện sự đặc biệt của họ.

Ví dụ: “Chú 5 ơi bữa đó chú 5 sắp xếp đi được không, có dắt thím đi được không để con đặt nhóm bàn đặc biệt cho gia đình họ hàng mình”. Ở đây thể hiện sự trân trọng họ nên mới hỏi xem họ đến dự bao nhiêu người để mình chuẩn bị cho chu đáo.

Tại sao nên chụp ảnh phóng sự đám cưới?

Nhóm 2: Nhóm này có 2 cách hỏi

  • Cách 1 là áp dụng hỏi thẳng lồng ghép trân trọng họ đến nên hỏi chính xác để chuẩn bị.
  • Cách 2 là hỏi theo kiểu “tạo lối mở, tạo lý do cho đối phương tháo lui”.

Ví dụ: Mình có anh bạn làm nghề ca sĩ thì mình có thể hỏi: “dạo này thấy mày ca hát nhiều quá, bữa đó có kẹt show hok, tao là tao mong mày đến lắm mà hok biết mày có kẹt show ko nè?”. Trong câu hỏi này đã nhắc cho đối phương là nếu dùng lý do kẹt show thì sẽ được thông cảm vì người mời hiểu người được mời.

XOAI TQ564

Nhóm 3: Nhóm này mình sẽ hỏi theo kiểu thể hiện sự quan tâm cuộc sống cá nhân của họ 1 cách tinh tế.

Vì đây là môi trường công việc nên 1 chút quan tâm cá nhân sẽ dễ tạo thiện cảm hơn. Thông thường thì nhóm nay là đi đủ nhưng vấn đề rất khó đoán là họ có dắt gia đình họ theo ko? Vì vậy có 2 cách để dự đoán:

  • Cách 1: là bản thân dâu rể đã gặp mặt người thân (vợ, chồng, bạn trai, bạn gái) của khách mời chưa, nếu chưa thì dự trù 70% họ không xuất hiện nhé.
  • Cách 2: Còn nếu đã gặp rồi thì hỏi thăm sang người thân của họ theo cách hỏi lồng ghép sự trân trọng và muốn họ đến để chuẩn bị chu đáo hơn như ở nhóm 1.

IMG 8461

Nhóm 4 + 5:  Nhóm này thường 90% chỉ đi 1 mình, không có dắt theo người thân.

2 nhóm này áp dụng cách hỏi như nhóm 2 nên Dâu Rể lưu ý nha.

IMG 8451

Nhóm 6: Nhóm này dành cho ba mẹ Dâu Rể 

Nhóm này thì hỏi thẳng thừng, trắng trợn, khỏi tinh tế gì cả nhưng… là hỏi bố mẹ dâu rể nha 😃 😃 😃. Dâu rể có thể nhờ bố mẹ hỏi khách giúp mình rồi mình sẽ hỏi ý kiến bố mẹ chốt như thế nào một cách kỹ lưỡng nhất. Và nhớ hỏi luôn bố mẹ là những tiệc cưới khác, cô chú bạn bố mẹ có thường đi không? Và thường đi 1 mình hay đi nguyên gia đình?

Nhóm 7: Nhóm chuyển hoá

Nhóm này nếu đã chuyển hóa được sang nhóm 2 thì áp dụng theo nhóm 2, còn không thì khỏi mời luôn cho nên kết luận là… khỏi hỏi.

DNQ 4975

III. GỢI Ý QUÁ TRÌNH THỰC HIỆN VIỆC MỜI VÀ HỎI KHÁCH MỜI ĐÁM CƯỚI

Dâu rể có 1 đợt chụp Prewedding cỡ mấy tháng trước khi cưới, Xoài khuyên dâu rể nên chụp prewedding sớm để có hình đăng lên như một lời thông báo. Tốt nhất là có hình trước ngày cưới tầm 2 tháng. Trong thời gian 2 tháng đó dâu rể đã hoàn toàn có thể “mời trước bằng miệng” mà chưa cần dùng đến thiệp cưới. Cũng trong khoảng thời gian dài dài đó thì dâu rể bắt đầu hỏi thăm dần dần là được rồi. Chứ dâu rể để trước 2 tuần mới gửi thiệp thì chắc không kịp “khảo sát” đâu.

43 2

Xem thêm: CHỤP HÌNH CƯỚI TRƯỚC BAO LÂU LÀ VỪA?

Người ta thường nói là thà dư bàn chứ đừng thiếu bàn, tuy nhiên ở thời người chị của Xoài cưới thì kinh tế anh chị hơi khó khăn nên cách làm của anh chị lại ngược lại. Chị của Xoài nhờ mọi người trong gia đình giúp giùm 1 việc là nếu khách đến đông quá thì gia đình ở giai cấp “em cháu”, mấy đứa con nít nhường bàn cho khách rồi chị sẽ “bù lỗ” sau cho. Như vậy coi như bà chị mình cũng có thêm tầm 2 bàn dự phòng từ tụi con nít như Phát thời điểm đó vì có đến hơn 20 đứa con nít trong gia đình.

DNQ 2712

Những gợi ý của Xoài theo Xoài nghĩ là cũng không thể đảm bảo chính xác số lượng bàn vừa đủ 100% cho dâu rể. Nhưng Xoài nghĩ là sẽ giảm thiểu đến mức tối đa việc thiếu hoặc thừa bàn cho dâu rể. Mỗi bàn cũng 3 đến 4 triệu rồi, đọc xong bài này dâu rể tiết kiệm được tầm 2 đến 3 bàn thì Xoài nghĩ con số cũng OKe nhất là trong đợt Dịch này. Chúc dâu rể sẽ có một buổi tiệc vừa full bàn nhé.

Xoài Weddings – Chụp Ảnh Cưới Nha Trang
🏫 51A Cao Bá Quát – Nha Trang
🌐 https://xoaiweddings.com/
📞 0937.547.545
5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.