Bật mí kinh nghiệm chụp ảnh cưới ngoài trời cho các cặp đôi sắp cưới

Hãy nắm bắt ngay những kinh nghiệm chụp ảnh cưới ngoài trời vừa đẹp, vừa chất ngay sau đây để có được bộ ảnh tuyệt vời nhất nhé!

Ảnh cưới chụp ngoài trời luôn mang lại nhiều cảm hứng cho cả cô dâu chú rể lẫn nhiếp ảnh gia. Có rất nhiều vấn đề ảnh hưởng tới chất lượng hình ảnh khi chụp ở bên ngoài, từ ánh sáng, phong cảnh cho tới con người… Và trong bài viết này, Xoài Weddings xin chia sẻ một số kinh nghiệm chụp ảnh cưới ngoài trời cho các cặp đôi chuẩn bị cưới cùng tham khảo nhé!

Ánh sáng là yếu tố quyết định chất lượng hình ảnh

Dù ánh sáng ngoài trời là ánh sáng chói, ánh sáng mờ thì chúng ta đều có cách tận dụng chúng hiệu quả nhất như chụp bóng 2 người, ánh sáng hoàng hôn, ánh sáng bình minh…

Bên cạnh đó, để tăng độ sáng lên, các nhiếp ảnh gia có thể dùng tấm phản quang thay vì phải dùng nhiều ánh sáng từ đèn flash khi chụp ngoài trời. Chính vì vậy, bạn sẽ dễ dàng điều chỉnh ánh sáng hướng về đúng chủ thể cần chụp của mình.

Hạn chế chụp ảnh ngoài trời vào thời điểm ánh nắng buổi trưa gắt để cô dâu chú rể có thể cười tự nhiên nhất, đỡ bị nheo mắt. Lúc ánh nắng đang gắt, tốt hơn hết chúng ta nên di chuyển vào vị trí bóng râm của cây cối hoặc một tòa nhà nào đó để mọi người tranh thủ nghỉ ngơi. Chính vì vậy, cách tốt nhất là nên chụp hình cưới vào mùa thu mát mẻ để có được nguồn ánh sáng tốt nhất.

Chọn địa điểm chụp ảnh

Hãy cân nhắc việc lựa chọn địa điểm chụp ảnh cưới. Sẽ thoải mái nhất nếu địa điểm đó chứa những kỷ niệm tình yêu tuyệt vời của cô dâu chú rể. Ngoài ra, bạn có thể trải nghiệm chụp ảnh cưới dưới nước. Cách chụp ảnh này khá vất vả, nhưng nó thực sự đẹp và “chất”.

Tuy nhiên, dù chụp ảnh ở đâu đi chăng nữa, bạn cũng cần cân nhắc tới thời gian chụp hình. Nếu bạn có dự định chụp ảnh cưới ngoại cảnh ở một nơi xa nơi mình đang ở, hãy sắp xếp thời gian, công việc thật cụ thể để tránh chồng chéo mọi thứ, hoặc chụp quá vội bạn sẽ không có thời gian nghỉ ngơi.

56408530 2148553591897163 3710842221801504768 o

Mời bạn bè, người thân tham gia bộ ảnh

Sẽ thực sự tẻ nhạt, buồn chán nếu chỉ có mỗi cô dâu, chú rể và ekip chụp ảnh. Do vậy, kinh nghiệm chụp ảnh cưới ngoài trời chính là bạn hãy mời bạn bè, người thân, những người bạn thực sự thân thiết đi để hỗ trợ, đồng thời tạo nên những khoảnh khắc vui vẻ để bạn có được bộ ảnh cưới đẹp nhất, độc đáo nhất, nhiều kỷ niệm nhất nhé!

Tóm lại, kinh nghiệm chụp ảnh cưới ngoài trời chỉ là một phần rất nhỏ tạo nên thành công của bộ ảnh. Quan trọng hơn cả là cô dâu, chú rể phải thực sự thoải mái, vui vẻ thì mới có được album ảnh cưới đẹp như mình mong đợi.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.