fbpx

Đám cưới trong mùa dịch Covid-19 nên chú ý điều gì?

62513714 2258952800857241 6825142859469946880 o

Dịch bệnh Corona đang ngày càng có chiều hướng lan rộng không chỉ ở nước ta mà trên toàn thế giới. Với diễn biến phức tạp, vi rút corona đang làm đảo lộn sinh hoạt, đời sống của con người. Và ngay cả vấn đề trọng đại như ngày cưới phải tổ chức ra sao? Lưu ý những gì khi làm đám cưới trong mùa dịch? Đang là băn khoăn thắc mắc của nhiều gia đình. Dưới đây Xoài Weddings xin chia sẻ một số lưu ý khi tổ chức đám cưới.

Những điều cần chú ý khi tổ chức đám cưới mùa dịch Covid-19

Cưới xin là chuyện của cả đời người nên các gia đình thường muốn tổ chức hoành tráng, đông đủ khách mời, họ hàng, làng xóm. Thế nhưng, thời điểm hiện tại, người người đang lo lắng cho vấn đề sức khỏe nên việc tổ chức linh đình chưa chắc đã có người đến ăn. Tổ chức đơn giản thì sợ không trọn vẹn. Dưới đây là các lưu ý để gia đình có thể tổ chức tiệc cưới vẹn toàn nhất.

62145200 2258957664190088 3481112710425346048 n

Quy mô tổ chức đám cưới nên đơn giản, ấm cúng

Số ca mắc bệnh Corona tại Việt Nam đang tăng nhanh chóng trong mấy ngày gần đây lên tới 39 ca cả nước. Tình hình diễn biến phức tạp, các gia đình nên tổ chức thủ tục gọn nhẹ làm sao vẫn đảm bảo được ấm cúng, hạnh phúc. Bởi nếu có bày biện linh đình, thì khả năng mọi người đến dự cũng lo lắng mà vội vàng về, hoặc có những người không thể đến dự tiệc cưới. Điều này sẽ khiến gia chủ tốn kém và lãng phí. Tổ chức đơn giản, cô dâu chú rể có thời gian tận hưởng hạnh phúc, hạn chế phải tiếp khách.

Tổ chức báo hỷ thay vì tổ chức tiệc cưới

Không gì quan trọng bằng sức khỏe của bạn và người thân. Đó là lý do mà nhiều cặp đội quyết định sử dụng hình thức báo hỷ thay vì tổ chức tiệc cưới như đã lên kế hoạch rất lâu trước đó. Như vậy, gia đình vừa có thể tiết kiệm được tình trạng cỗ cưới dư thừa, lãng phí. Vừa tuân thủ đúng yêu cầu của nhà nước, không tập trung chỗ đông người.

IMG 8416

Cỗ không dùng có thể giành làm từ thiện

Nếu gia đình tổ chức đám cưới linh đình nhưng xảy ra tình trạng dư thừa cỗ thì hãy mang đi từ thiện nhé. Phương pháp này giúp bạn vừa không gây lãng phí lại giúp được nhiều người có hoàn cảnh khó khăn, một công đôi việc đúng không nào?.

Gia đình chị Ngọc Anh ở Cầu Giấy, Hà Nội cũng vừa tổ chức tiệc cưới cho con gái và ế tới 15 mâm cỗ. Chị đã mang đi từ thiện và nhờ khách sạn thuê xe tặng một cơ sở trẻ tàn tật, khó khăn. Đây là một hành động đáng được tuyên dương và học hỏi.

Vệ sinh an toàn thực phẩm được đặt lên hàng đầu

Vệ sinh an toàn thực phẩm là vấn đề luôn được quan tâm, đặc biệt chú ý hơn trong mùa dịch bệnh. Hãy đảm bảo được nguồn thực phẩm sạch, có nguồn gốc rõ ràng tránh những vấn đề không mong muốn, ảnh hưởng tới sức khỏe.

IMG 3190

Đừng quá quan trọng hình thức trong thời buổi dịch bệnh như hiện tại. Một đám cưới lịch sự, ấm cúng vẫn thể hiện được trọn vẹn sự thiêng liêng và nét đẹp văn hóa. Hãy tổ chức sao cho để lại được ấn tượng tốt đẹp cho cô dâu chú rể cũng như hai họ và những bạn bè thân thiết.

Khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, diễn biến phức tạp ở nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ thì sự chung tay, đoàn kết, chung sức, chia sẻ, hỗ trợ từ mỗi con người và gia đình là điều tuyệt vời nhất. Những lưu ý mà chúng tôi chia sẻ hi vọng sẽ giúp các gia đình có thêm phương án tổ chức đám cưới trong điểm dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra như hiện nay.

Xem thêm >>>  Những kiểu hôn KHÔNG THỂ KHÔNG THỬ khi chụp ảnh cưới tại Nha Trang

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *