NGHE TÂM SỰ CÔ DÂU XA XỨ [STANT SIMLIEW & QUYNH]

Quỳnh là người VN hiện đang sinh sống và làm việc tại Campuchia, còn Stant Simliew là người Malai đang làm việc tại Sài gòn Họ quyết định đám cưới tại quê nhà Khánh Hoà để đãi tiệc mời họ hàng, người thân..và Xoài được may mắn ghi lại những hình ảnh đáng nhớ trong ngày trọng đại của họ.

2

Trong vài lần nói chuyện qua facebook mình nhận thấy Quỳnh là người độc lập và mạnh mẽ, cô ấy có chia sẻ cô ấy không thích ở gần người yêu vì đơn giản “ở gần nhìu quá nhanh chán lắm” Nhưng rồi cũng sẽ có lúc khác , và cô ấy chia sẻ, mình copy dán lên đây luôn 

3

“Ngày hôm nay nhớ chồng, muốn viết gì đó cho chồng, muốn nói gì đó với chồng, nhưng chồng chỉ muốn em nói với anh rằng: Em yêu anh nhiều chết mât! Thời gian mới đó mà đã thấm thoát trôi qua thật nhanh ông xã nhỉ? Nhớ lại và hồi tưởng lại lần đầu tiên chúng ta gặp nhau, có thể gọi đó là định mệnh.

Ngày hôm đó giống như đã được sắp đặt trước chúng ta sẽ gặp nhau sẽ đến với nhau và cùng mang lại hạnh phúc cho nhau, và cùng bù đắp cho nhau những thiếu sót trong cuộc sống của hai ta. Em vẫn nhớ mãi cái cảm giác của em ngày hôm đó về anh, hihi, thật sự rất ghét và rất bực mình , khó chịu vô cùng, chỉ vì em đang rất buồn ngủ và mệt khi vừa mới lên xe để đi làm. Nghe giọng có một người đàn ông ngồi phía sau lưng mình , mà ôi trời ơi, toàn nói tiếng Trung xi xô xi xa không hiểu cái gì gì cả, mà cứ ôm điện thoại nói suốt chắc cả tiếng đồng hồ ( lúc đó nghe mệt quá phải cố ngủ nên không biết anh kết thúc cuộc gọi vào lúc nào), đã ghét Trung Quốc rồi còn gặp ngay tình huống này đúng lúc mình đang rất buồn ngủ, cảm thấy trời ơi người gì vô duyên .

Em ngủ một giấc tỉnh dậy thì xe đang đi bị hư giữa đường phải xuống xe để đợi xe sữa, vì ngồi trên xe rất ngộp, em nhớ hôm đó là Rằm trăng rất đẹp tròn và sáng vô cùng 19/8/2016. Có vẻ anh mệt vì chờ đợi lâu và lo lắng nhiều, xung quanh anh và em thì không có nhiều người, có người thì không biết tiếng anh lẫn tiếng Trung, anh nhìn sang có một con bé tóc tai bù xù, đeo khẩu trang và đang rất mệt mỏi, nhưng cô ấy vẫn cầm điện thoại bấm bấm và nhắn tin cho bạn bè. Anh lại hỏi em có biết tiếng anh không, rồi hỏi em khi nào xe đến nơi,…. Rồi sau đó xe sửa xong. Trước đó là xe đã bị hư mấy lần nhưng em lười xuống xe em vẫn ngủ nên lúc đó anh không nói chuyện với em được hihi. Sau khi anh nói chuyện với em thì xe không còn bị hư nữa và anh nói em là May Mắn của anh. hihi. Lên xe em tiếp tục ngủ, thì lại có người khèo khèo ở phía sau nói chuyện, rồi tâm sự với nhau nhiều hơn. Kết thúc chuyến đi định mệnh ấy, anh lưu sđt, facebook, zalo… để giữ liên lạc với em.

4 1

Trong chuyến đi anh âm thầm giúp đỡ em nhưng em không hề biết, anh thấy em mang đồ nặng , anh ở phía sau nâng hỏng nó lên để nhẹ nhàng với em hơn. Ôi người đàn ông phía sau lưng tôi, yêu lắm. Sau đó vài ngày chúng ta nói chuyện với nhau nhiều hơn, gọi video, chát chít nhiều hơn… rồi tình cảm bắt đầu dành cho nhau . Và cả hai yêu nhau từ lúc nào không ai biết.

Đến bây giờ thì Chồng yêu em nhiều hơn em yêu chồng, Chúng ta yêu nhau rất đơn giản, cứ yêu, không hẹn hò lãng mạn, không quà cáp hay hoa.Mỗi tháng gặp nhau được vài ngày, mỗi khi gặp nhau thì chỉ có đi ăn một món ăn đó là Mì Sủi Cảo món ăn cả hai đứa rất thích, sau đó có thời gian thì đi xem phim.Va cứ như thế yêu nhau, nhưng đúng không có gì là êm đềm mãi, cũng có cãi nhau có giận hờn, nhưng em không thể giận anh quá lâu được, Vì anh lúc nào cũng chọc cho em cười và hết giận anh. Có lần giận anh đến mức em khóa facebook, em khóa điện thoại, anh không liên lạc được với em 1 ngày, anh đã lo lắng và nói rất nhiều điều để em hiểu anh hơn. Hạnh phúc vẫn ở mãi bên ta.

Thời gian cứ thế qua đi, đến ngày 16/12, cô bạn của em cưới, em dẫn anh đi đám cưới cùng em, anh thấy cô ấy cưới và nói với em rằng : Chúng ta Wedding nha, ôi em đã cười và gật đầu ok, vì em nghĩ chỉ là đùa thôi, và rồi hôm sau và hôm sau nữa anh vẫn nói như thế, em nói lại anh muốn hả. Anh cười , em cười,Cuối cùng cũng quyết định kết hôn, em nhận được lời cầu hôn của anh nó như thế, không quà , không nhẫn, không hoa, cũng không lãng mạn nhưng nó rất chân thành và tràn ngập tình yêu của anh dành cho em.

5

Chúng ta ở xa nhau nhưng ngày nào cũng như ở gần bên nhau vậy, trái tim cùng chung nhịp nghĩ về nhau và cảm thông cho nhau. Yêu nhau là như thế sao, yêu xa luôn thiệt thòi và vô vị nhưng em luôn may mắn được anh yêu thương, khi anh có thời gian rảnh anh sẽ dành tất cả thời gian đó cho em, anh sang thăm em, vượt đường xá xa xôi, mặc dù đau lưng nhưng anh vẫn cố gắng chịu đựng suốt 6 giờ đồng hồ chỉ vì anh đã hứa sang thăm em và vì anh Nhớ em nên anh chấp nhận hết tất cả.Quen nhau và yêu nhau 5 tháng lần đầu tiên em nhận được một bất ngờ của anh mà trong thâm tâm em và suy nghĩ của em chưa bao giờ nghĩ đến đó là anh sẽ tặng quà cho em, 2h sáng anh gọi em dậy chỉ vì muốn cho em bất ngờ đó là anh tặng quà sinh nhật bù cho em, hihi em vui lắm hạnh phúc lắm cảm ơn người yêu em.Rồi cuối cùng cũng đến ngày chúng ta kết hôn, anh hồi hộp chuẩn bị và chờ đợi, em cũng như thế, cả một đêm anh không ngủ nhưng em thì ngủ rất ngon vì em bệnh nên em ngủ không biết gì, anh thức đêm suy nghĩ và anh lại cho em một bất ngờ thứ 2 đó chính là anh nói ra hết nhưng tâm tư tình cảm và suy nghĩ của mình cho em và cho mọi người biết anh đang hạnh phúc như thế nào, anh đăng stt trên tường nhà em, đầy yêu thương đầy lời cảm ơn và chân tình của anh dành cho em, sáng ngủ dậy em mới phát hiện ra nhưng lời yêu thương đó của anh em hạnh phúc và cảm ơn anh vì đã yêu em nhiều như thế.

6 1

Áo dài của Quỳnh

 

Ngày hạnh phúc nhất đời em cũng đến, đời người con gái một lần mang áo cưới hạnh phúc lắm bồi hồi lắm và lo lắng lắm, trong em rất nhiều cảm xúc và tâm trạng, vì chúng ta là hai người của hai quốc gia khác nhau, phong tục văn hóa khác nhau hoàn toàn nên đám cưới Việt Nam nó khá lạ lẫm và khó hiểu đối với anh và cả gia đình anh.Với em là một đứa con gái mạnh mẽ và độc lập, tự lập từ nhỏ nên em nhìn về cuộc sống và hôn nhân theo một khía cạnh khác với những cô gái khác, em không tin tưởng vào hôn nhân và tình yêu.Giữa em và anh giống nhau như thế đó, gia đình và suy nghĩ và sở thích tất cả đều giống nhau, nhưng em sợ ràng chúng ta quá giống nhau thì càng dễ nhàm chán vì mình quá hiểu nhau hiểu cuộc sống của nhau trong quá khứ hiện tại và tương lai, tại sao chúng ta lại giống nhau đến như thế anh nhỉ,Em hi vọng rằng hôn nhân của mình sẽ là hạnh phúc, vì hai con người xa lạ gặp nhau đã khó yêu nhau lại càng khó hơn nhưng đến với hôn nhân là một duyên phận và là hạnh phúc.Mình có thể cùng nâng niu và cùng bù đắp cho nhau nhưng thiếu xót ở quá khứ và mang đến hạnh phúc cho tương lai , xây dựng một ngôi nhà đầm ấm và hạnh phúc ông xã nhé. em yêu anh và cảm ơn anh rất nhiều. “

7

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.